[Toán 8] Tìm x

Q

quynhsieunhan

Câu 2:
38 đồng dư 12 (mod 13)
[TEX]38^2[/TEX] đồng dư [TEX]12^2[/TEX] đồng dư 1 (mod13)
[TEX]38^8[/TEX] đồng dư 1 (mod 13)
[TEX]38^9[/TEX] đồng dư 12.1 (mod 13) đồng dư 12 (mod 13)
\Rightarrow [TEX]38^9[/TEX] chia 13 dư 12
\Rightarrow [TEX]38^9[/TEX] +8 chia 13 dư 7
 
M

minhhieu2468

giai pt

lập bảng xét dấu
x 0 7/5
3x - 0 + +
5-7X - - +
*Với x<0\Rightarrow -(5-7x)=3-3x\Rightarrowx=0.8
*Với 0\leqx\leq7/5\Rightarrow -(5-7x)=3+3x\Rightarrowx=2
*Với x>7/5\Rightarrow5-7x=3+3x\Rightarrowx=0.2
 
Q

quynhsieunhan

Câu 1:
Cái này bn chia làm 4 trường hợp:
TH1: |5 - 7x| \geq 0 và |3x| \geq 0
TH2: |5 - 7x| \geq 0 và |3x| \leq 0
TH3: |5 - 7x| \leq 0 và |3x| \geq 0
TH4: |5 - 7x| \leq 0 và |3x| \leq 0
từ đó tìm được đk của x và phá được trị tuyệt đối là tìm ra x bạn ah
 
Top Bottom