Tìm x, biết: $\frac{a-b}{a^3+b^3}.x=\frac{a^2-2ab+b^2}{a^2-ab+b^2}$
T toilahsg14 11 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: $\frac{a-b}{a^3+b^3}.x=\frac{a^2-2ab+b^2}{a^2-ab+b^2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: $\frac{a-b}{a^3+b^3}.x=\frac{a^2-2ab+b^2}{a^2-ab+b^2}$
V vipboycodon 11 Tháng mười hai 2013 #2 $\dfrac{a-b}{a^3+b^3}x = \dfrac{a^2-2ab+b^2}{a^2-ab+b^2}$ <=> $\dfrac{(a-b)x}{(a+b)(a^2-ab+b^2)} = \dfrac{(a-b)^2}{a^2-ab+b^2}$ <=> $(a-b)x = (a-b)^2(a+b)$ <=> $x = a^2-b^2$
$\dfrac{a-b}{a^3+b^3}x = \dfrac{a^2-2ab+b^2}{a^2-ab+b^2}$ <=> $\dfrac{(a-b)x}{(a+b)(a^2-ab+b^2)} = \dfrac{(a-b)^2}{a^2-ab+b^2}$ <=> $(a-b)x = (a-b)^2(a+b)$ <=> $x = a^2-b^2$
T thinhrost1 11 Tháng mười hai 2013 #3 @vipboy còn thiếu Nếu$a=b$, pt đúng với mọi x Nếu $a=-b$hay $a=b=0$ thì pt vô nghiệm