[Toán 8] Tìm x:

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x, biết:
1, [TEX]x^3[/TEX]+3[TEX]x^2[/TEX]=4[TEX]x[/TEX]+12
2, 49[TEX]x^2[/TEX]=(3[TEX]x[/TEX]+2)[TEX]^2[/TEX]
3, (3[TEX]x[/TEX]-4)[TEX]^2[/TEX]-(2[TEX]x[/TEX]-2)[TEX]^2[/TEX]-3([TEX]x[/TEX]-2)(2[TEX]x[/TEX]-1)=13
4, ([TEX]x-2[/TEX])([TEX]x^2[/TEX]+2[TEX]x[/TEX]+4)-[TEX]x[/TEX]([TEX]x^2[/TEX]+2)=15
 
V

vipboycodon

1,$x^3+3x^2= 4x+12$
<=> $x^3+3x^2-4x-12 = 0$
<=> $x^2(x+3)-4(x+3) = 0$
<=> $(x+3)(x^2-4) = 0$
<=> [ $\begin{matrix} x = -3 \\ x^2 = 4 \end{matrix}$
<=> [ $\begin{matrix} x = -3 \\ x = \pm 2 \end{matrix}$

2, $49x^2 = (3x+2)^2$
<=> $49x^2 = 9x^2+12x+4$
<=> $49x^2-9x^2-12x-4 = 0$
<=> $40x^2-12x-4 = 0$
<=> $40x^2-20x+8x-4 = 0$
<=> $20x(2x-1)+4(2x-1) = 0$
<=> $(2x-1)(20x+4) = 0$
<=> [ $\begin{matrix} x = \dfrac{1}{2} \\ x = \dfrac{-1}{5} \end{matrix}$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

em vipboycodon ơi em dùng dấu ngoặc nhọn hình như không được chuẩn lắm em ạ, cái này mình nên dùng dấu ngoặc vuông
 
C

chuanban

giúp mình với

1) Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC có góc A=[tex]105^o[/tex], góc B= [tex] 45^o[/tex], BC=4 tính AB, AC
2) Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC các đường cao AM, BN, CD
CMD: a) [tex]\large\Delta[/tex] ANP [tex]\sim \[/tex] [tex]\large\Delta[/tex] APC
b) AN.BP.CM=AB.BC.CA.cos A.cos B. cos C

:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom