[Toán 8] Tìm x

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[tex]a, 3x(x^2 - 4) =0[/tex]

[tex] \Leftrightarrow 3x(x-2)(x+2)=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{x=0}\\{x=2}\\{x=-2}[/tex]

[tex]b, 2x^2 - x - 6=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2x^2 - 4x + 3x -6 = 0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (x - 2)(2x + 3)=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{x=2}\\{x = \frac{-3}{2}}[/tex]
 
P

pevan_kt

Cảm ơn bạn nhìu. Nhưng mà bạn ơi, muộn rồi...hic...hic...Mình kiểm tra roài, làm hok được...hic...hic...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom