[Toán 8] Tìm x

C

celebi97

Chứng minh rằng từ :[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{b-a}=\frac{c}{d-c}[/QUOTE][/TEX]
Phải thế này mới đúng chứ bạn trẻ!
Đk : [TEX]a \not= \ b \not= \ 0;d \not= \ c \not= \ 0[/TEX]

[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
\Rightarrow ad=bc ( Nhân chéo lên )
\Rightarrow ad - ac = bc - ac
\Rightarrow a(d-c) = c( b-a)
[TEX]\Rightarrow\frac{a}{b-a}=\frac{c}{d-c}[/TEX]
Ok! Mình nhớ là cũng có cách khác hay hơn! bữa nào post lên!:D
 
C

celebi97

T LOve N

[TEX]\frac{a}{b}= \frac{c}{d} \Rightarrow \frac{b}{d}= \frac{a}{c}=\frac{b-a}{d-c}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b-a}{d-c} \Rightarrow \frac{a}{b-a}=\frac{c}{d-c}[/TEX].


Cách 2 mà!:D:D:D:D
Nói chúng cách của harry pham là hay nhất! Bạn nhớ làm theo nghen!
Làm theo cách mình là ăn khấc đó!
 
Top Bottom