[Toán 8]Tìm x

T

thanhhien_pretty

tìm x
(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=-6
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

Theo mình nghĩ thì bài này dễ mak? Sao bạn đưa lên vậy?theo mình nghĩ thì như thế này?
(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=-6
[TEX](x^2+5x+6)-(x^2+3x-10)=-6[/TEX]
[TEX](x^2+5x+6-x^2-3x+10=-6[/TEX]
=>>>2x+16=-6
<=>x=-11
Nhớ thanks nha bạn???:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thanhhien_pretty

Bạn khanhtoan_qp làm sai ùi đó?xem lại đi bạn
không phải là 2x+6 mà phải cộng 16 cơ!
Bạn xem lại đi
 
T

tom1800

1.cho ab=1.CMR :[TEX]a^5+b^5=(a^3+b^3)(a^2+b^2)-(a+b)[/TEX]
2.cho x+y=1.Tìm GTBT [TEX]A=x^3+y^3+xy[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

1.cho ab=1.CMR :[TEX]a^5+b^5=(a^3+b^3)(a^2+b^2)-(a+b)[/TEX]
2.cho x+y=1.Tìm GTBT [TEX]A=x^3+y^3+xy[/TEX]

Chú ý latex
Câu 2 sai rùi cái này là tìm GTNN chứ
Ta có:
[TEX]x + y = 1 \Rightarrow (x + y)^3 = 1 \Rightarrow x^3 + y^3 + 3xy(x + y) = 1 \Rightarrow A = 1 - 2xy [/TEX]
Để [TEX]A_{min} \Leftrightarrow 2xy _{max} \Leftrightarrow xy_{max} [/TEX] do x + y = 1 không đỏi
\Rightarrow [TEX]xy_{max} \Leftrightarrow x = y = 0,5 \Rightarrow A_{min} = 0,5[/TEX] :):):)
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Câu 2 sai rùi cái này là tìm GTNN chứ
Ta có:
[TEX]x + y = 1 \Rightarrow (x + y)^3 = 1 \Rightarrow x^3 + y^3 + 3xy(x + y) = 1 \Rightarrow A = 1 - 2xy [/TEX]
Để [TEX]A_{min} \Leftrightarrow 2xy _{max} \Leftrightarrow xy_{max} [/TEX] do x + y = 1 không đỏi
\Rightarrow [TEX]xy_{max} \Leftrightarrow x = y = 0,5 \Rightarrow A_{min} = 0,5[/TEX] :):):)

cách #
[SIZE= 2]Ta có: [TEX] A= x^3+y^3+xy=(x^3+x^2y)+(y^3+xy^2)+(xy-x^2y-xy^2)[/TEX] =[TEX]x^2(x+y)+y^2(x+y)+xy(1-x-y)[/TEX]
[TEX]=(x+y)(x^2+y^2)=x^2+y^2 (1)[/TEX]
ma [TEX]x+y=1 \Rightarrow x=1-y[/TEX]
Thay vao (1)
[TEX] A=(1-y)^2+y^2=2(y-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2} \geq \frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] Min A=\frac{1}{2} \Leftrightarrow x=y=0,5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

1.cho ab=1.CMR :[TEX]a^5+b^5=(a^3+b^3)(a^2+b^2)-(a+b)[/TEX]
2.cho x+y=1.Tìm GTBT [TEX]A=x^3+y^3+xy[/TEX]

Chú ý latex

thêm cho đc 3 cách
Ta co:
[TEX] A= x^2+y^2[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{ (x-y)^2 \geq 0} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{(x+y)^2=1}\\{(x-y)^2 \geq 0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x^2+y^2+2xy=1}\\{x^2+y^2-2xy \geq 0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2(x^2+y^2) \geq 1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] A=x^2+y^2 \geq 0,5 \Leftrightarrow x=y=0,5[/TEX]
 
T

thienlong_cuong

thêm cho đc 3 cách
Ta co:
[TEX] A= x^2 y^2[/TEX]
use \frac{x^2 y^2}{2} lớn hơn hoặc bằng (x y/2)^2
[TEX]\left{\begin{x y=1}\\{ (x-y)^2 \geq 0} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{(x y)^2=1}\\{(x-y)^2 \geq 0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x^2 y^2 2xy=1}\\{x^2 y^2-2xy \geq 0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2(x^2 y^2) \geq 1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] A=x^2 y^2 \geq 0,5 \Leftrightarrow x=y=0,5[/TEX]

on line bằng d đ viết chả ra cái gì cả !
Dùng [TEX]\frac{a^2 + b^2}{2} \geq (\frac{a + b}{2})^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom