[Toán 8] Tìm x,y

B

bechuoi3011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x,y
a) x^2 + y^2-2x + 4y +5=0

b)2x^2 +8x +y^2 -2y +9=0

c) 2x^2 -2xy+y^2+4x+4=0

d) 2x^2 + y^2 +2xy - 6x-2y +5 =0

Bài 2: Tính giá trị biểu thức

a) A= x^2 - y^2 -4xvới x+y=2

b) B=x^2 + y^2 +2xy-4x -4y - 3 với x+y=4

Nhắc nhở lần đầu và lần cuối: Chú ý cách đặt tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Bài 1:

Chuyển đổi về tổng các bình phương. Sau đó đồng thời cho các tổng bp bằng 0.

Ví dụ :

$a. x^2 + y^2-2x + 4y +5=0$

$\Leftrightarrow (x-1)^2 + (y+2)^2$

$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=0\\ y+2=0 \end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=1\\y=-2 \end{matrix}\right.$

 
N

nguyentrantien

alamit

Bài 1: Tìm x,y
a) x^2 + y^2-2x + 4y +5=0

b)2x^2 +8x +y^2 -2y +9=0

c) 2x^2 -2xy+y^2+4x+4=0

d) 2x^2 + y^2 +2xy - 6x-2y +5 =0



bài1
a)\Leftrightarrow(x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)=0
\Leftrightarrow(x-1)^2+(y+2)^2=0 \Leftrightarrowx-1=0 và y+2=0 \Leftrightarrowx=1và y=-2

b)2x^2+8x+y^2-2y+9=0
\Leftrightarrow(x^2+4x+4)+(x^2+4x+4)+(y^2-2y+1)=0
\Leftrightarrow2(x+2)^2+(y-1)=0
\Leftrightarrowx+2=0 và y-1=0
\Leftrightarrowx=-2 và y=1

c) 2x^2-2xy+y^2+4x+4=0
\Leftrightarrow(x^2-2xy+y^2)+(x^2+4x+4)=0
\Leftrightarrow(x-y)^2+(x+2)^2=0
\Leftrightarrowx-y=0 và x+2=0
\Leftrightarrowx=y=-2 (x=-2)

d)2x^2+y^2+2xy-6x-2y+5=0
câu này hình như có vấn đề rồi em ơi:)|:D:cool::p:)@-)
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Bài 2b:
[TEX]x^2+y^2+2xy-4x-4y-3\\= (x^2+2xy+y^2)-(4x+4y)-3\\= (x+y)^2-4(x+y)-3\\= (x+y)(x+y-4)-3\\= 4.0-3\\= -3[/TEX]
 
N

nguyentrantien

Bài 1:

Chuyển đổi về tổng các bình phương. Sau đó đồng thời cho các tổng bp bằng 0.

Ví dụ :

$a. x^2 + y^2-2x + 4y +5=0$

$\Leftrightarrow (x-1)^2 + (y+2)^2$

$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=0\\ y+2=0 \end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=1\\y=-2 \end{matrix}\right.$
Em dùng dấu không chuẩn nha em. dấu \Rightarrow và dấu \Leftrightarrow không phải muốn dùng lúc nào thì dùng nha;)b-(
 
L

lamdetien36

Em đố anh chỉ ra em không chuẩn ở chỗ nào đấy

:|

Xem kĩ trước khi nói.
Các dấu \Leftrightarrow thì chuẩn men rồi. Nhưng có một tí không chuẩn đấy.

pe_lun_hp said:
Bài 1:

Chuyển đổi về tổng các bình phương. Sau đó đồng thời cho các tổng bp bằng 0.

Ví dụ :

$a. x^2 + y^2-2x + 4y +5=0$

$\Leftrightarrow (x-1)^2 + (y+2)^2$

$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=0\\ y+2=0 \end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=1\\y=-2 \end{matrix}\right.$

Thiếu " =0 " :))
 
Top Bottom