[Toán 8]Tìm x, y

C

conan193

[TEX]3x^2+11y^2-2xy-2x+6y-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2-2xy+y^2+x^2-2x+1+3y^2+2.3y+1+x^2+y^2-3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-y)^2+(x-1)^2+(3y+1)^2+x^2+y^2-3\geq-3[/TEX]
để BT trên min
thì[TEX] (x-y)^2+(x-1)^2+(3y+1)^2+x^2+y^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] x-y=0 & x-1=0 & 3y+1=0 & x=0 & y=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=y &x=1 & x=\frac{-1}{3} & x=0 & y=0[/TEX]
mình hem dc giỏi toán nha
có sai thì thông cảm
hic ^^!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

[TEX]3x^2+11y^2-2xy-2x+6y-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2-2xy+y^2+x^2-2x+1+3y^2+2.3y+1+x^2+y^2-3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x-y)^2+(x-1)^2+(3y+1)^2+x^2+y^2-3\geq-3[/TEX]
để BT trên min
thì[TEX] (x-y)^2+(x-1)^2+(3y+1)^2+x^2+y^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] x-y=0 & x-1=0 & 3y+1=0 & x=0 & y=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=y &x=1 & x=\frac{-1}{3} & x=0 & y=0[/TEX]
mình hem dc giỏi toán nha
có sai thì thông cảm
hic ^^!
Vẫn sai nha, x và y không thể có hai, ba gt nha, x không thể vừa bằng 1, vừa bằng [TEX]\frac{-1}{3}[/TEX] hoặc 0
tương tự như y :)
 
Top Bottom