[Toán 8] Tìm $x, y, z$

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho $x,y$ thỏa mãn $x+y=-1$ và $xy=-8$. Tìm $x,y$?
2) Cho $x,y$ thỏa mãn $(2x+1)^2 + 7(3y+5)^2 = 0$. Tìm $x,y$?
3) Cho $P=2x^2+12y^2-8x-12y+11=0$. Tìm $x,y$
4) Tìm $x$ biết $\frac{-9}{8}x+4=\frac{3}{4}x-8$?
5) Cho $A=(\frac{2}{5}x+\frac{1}{3})^2$ - $(\frac{x}{5}+\frac{2}{3})^2 = yx^2+zx+c$. Tìm z?
 
T

transformers123

Bài 1:

$x+y=-1 \iff x=-1-y$

Ta có:

$xy=-8$

$\Longrightarrow y(-1-y)=-8$

$\iff -y^2-y+8=0$

$\iff y=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2}$ hoặc $y=\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2}$

Với $y=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2} \rightarrow x=-\dfrac{1+\sqrt{33}}{2}$

Với $y=\dfrac{-1-\sqrt{33}}{2} \rightarrow x=\dfrac{-1+\sqrt{33}}{2}$

Nếu đúng thì bạn xác nhận giùm :D
 
T

transformers123

Bài 2

Ta có: $(2x+1)^2 + 7(3y+5)^2 \ge 0$ với mọi $x,\ y$

Nên $(2x+1)^2 + 7(3y+5)^2 = 0$ khi:

$\begin{cases}2x+1=0\\3y+5=0\end{cases} \iff \begin{cases}x=\dfrac{-1}{2}\\y=\dfrac{-5}{3}\end{cases}$
 
Top Bottom