[Toán 8]Tìm x có trị tuyệt đối

H

hiensau99


[TEX]/ x+1/ + / x+ 2 / + ............+/ x+2011/ = 3016x [/TEX]

Dễ thấy: [TEX]3016x \geq 0 \Rightarrow x \geq 0 \Rightarrow x+1; x+2;..; x+2011 \geq 0[/TEX]. khi đó:
[TEX]/ x+1/ + / x+ 2 / + ............+/ x+2011/ = 3016x [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2011x + (1+2+...+2011)=3016x [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2011x+2023066=3016x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2023066=3016x-2011x[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 2023066=1005x [/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{2023066}{1005}[/TEX]
 
Top Bottom