[Toán 8] Tìm UCLN,BCNN

L

lmqcustom

Pép :X
ƯCLN là 2 mà.
BCNN là:3.162974563 x 10^14
(Mình tính máy tính òi,khỏi lo):D
 
V

vansang02121998

Pép :X
ƯCLN là 2 mà.
BCNN là:3.162974563 x 10^14
(Mình tính máy tính òi,khỏi lo):D


Sao bạn lại đoán bừa thế, bạn copy 2 đáp án của người khác

- ƯCLN = 6. Dẫn chứng

135438 = 2.3.22573 ( 22573 là số nguyên tố )

9474371 = 2.2.3.3.17.113.137

40096920 = 2.2.2.3.5.113.2957 ( 2957 là số nguyên tố )

- BCNN = 2.2.2.3.3.5.17.113.137.22573.2957

hình như là = 6323988025042920

À, sau một hồi tính toán vài ví dụ, tớ rút ra được công thức thế này

ƯCLN(a;b;c) . BCNN(a;b;c)=BCNN(a;b) . c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom