[Toán 8] Tìm số

M

maloimi456

Gọi a, a-2 là 2 số cần tìm (a là số lẻ)
Theo bài ra, ta có: [LATEX]a^2 - (a-2)^2 = 40[/LATEX]
\Rightarrow [LATEX]a^2 - a^2 + 4a - 4 = 40[/LATEX]
\Rightarrow 4a = 44
\Rightarrow a = 11
Vậy 2 số cần tìm là 11 và 9


Vậy còn $-9$ và $-11$?
 
Last edited by a moderator:
Q

quynh2002ht

Gọi a, a-2 là 2 số cần tìm (a là số lẻ)
Ta có:
[TEX]a^2-(a-2)^2=40[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2-(a^2-4a+4)=40[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2-a^2+4a-4=40[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 4a-a=40[/TEX] \Rightarrow [TEX]4a=44[/TEX]
\Rightarrow[TEX] a=11[/TEX]
vậy 2 số cần tìm là [TEX]9[/TEX] và [TEX]11[/TEX] hoặc -[TEX]9[/TEX] và -[TEX]11[/TEX]

Cách này có đúng không
 
Top Bottom