[Toán 8] Tìm số

C

chuiden98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hai số, mỗi số có hai chư số được viết bởi cùng các chữ số đó nhưng theo thứ tự ngược lại. Tích 2 số này = 3154. Số nhỏ hơn tổng các chữ số của nó là 27
_______________________________________

radar


Dùng cỡ chữ <6
Thân~
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

g

gọi hai số đó là: ab và ba
giả sử: ab>ba
ta có: ba-a-b=10b+a-a-b=9b=27
nên b=3
lại có: ab.ba=3154
nên a3.3a=(10a+3)(30+a)
=10a^2+303a+90
=3154
nên 10a^2+303a-3064=0
\Rightarrow(a-8)(10a+383)=0
nên a=8
vây hai số đó là: 38,83
 
T

trungjihu9

AI GIÚP MÌNH LÀM BÀI NÀY VỚI ! THANKS NHÌU
1. Cho tam giác ABC và trung tuyến BM . Tren đoạn thẳng BM lấy điểm D sao cho BD/DM = 1/2 . Tia AD cắt BC ở K . Tìm tỉ số diện tích tam giác ABK và tam giác ABC .
THANKS YOU MILAMILK
 
C

chuiden98

Đối với bài này thì bạn cần tìm cách C/M cho [TEX]\triangle \[/TEX]BDK [TEX]\sim \[/TEX] [TEX]\triangle \[/TEX] BCM, rồi \Rightarrow [TEX]\frac{BD}{BM} = \frac{BK}{BC}[/TEX]

Vì [TEX]\triangle \[/TEX]ABK và [TEX]\triangle \[/TEX]ABC có chung đường cao kẻ từ A đến BC nên tỉ số 2 tam giác này bằng tỉ số giữa 2 cạnh đáy tương ứng.

\Rightarrow [TEX]\frac{S\triangle ABK}{S\triangle ABC}[/TEX] = [TEX]\frac{BK}{BC}[/TEX] = [TEX]\frac{BD}{BM} = \frac{1}{3}[/TEX]


_________________________

radar
 
Top Bottom