[toán 8] Tìm số thỏa mãn đk đề bài

T

thandongbobo

T

th1104

Mình cứ xét từ dưới lên thui

Gọi số có 5 chữ số đó là abcde

theo bài ra ta có:

1abcde . 3 = abcde1

3e có tận cùng là 1 nên e= 7

3d + 2 có tận cùng là 7 nên d= 5

3c + 1 có tận cùng là 5 nên c = 8

3b + 2 có tận cùng là 8 nên b= 2

3a có tận cùng là 2 nên a= 4

3 . 1 +1 = 4 nên a = 4 :)

đó mình mò như thía :)

Vậy số cần tìm là 42857
 
Last edited by a moderator:
N

nhung0c

uk`
hj`
hôm wa k0 c0' máy tinh' nên tớ chia sai
Thông cảm nhe'''''''''''''
thAnks ban đã sửa bài ch0 minh`
 
Top Bottom