[Toán 8] Tìm số nguyên

B

benhok

tưởng bạn giải đươc rồi hihi cảm ơn vô sủa đề cho đẹp nhưng giải đi giải co thương mà cũng hok giải ah
 
B

brandnewworld

Tìm cá số nguyên x thoả mãn:
3x-6>0 và (x-3)^2/3-(2x-1)^2/12\leqx

[TEX]3x-6>0 \Leftrightarrow 3x>6 \Leftrightarrow x>2[/TEX] (1)
[TEX] \frac{(x-3)^2}{3}-\frac{(2x-1)^2}{12} \leq x \Leftrightarrow \frac{x^2-6x+9}{3}-\frac{4x^2-4x+1}{12} \leq 3\Leftrightarrow 4x^2-24x+36-4x^2+4x-1 \leq x \Leftrightarrow 21x \geq 35 \Leftrightarrow x \geq \frac{5}{3}[/TEX] (2)
Tập nghiệm nguyên của hai BPT: S={x thuộc Z|x>2}
 
Top Bottom