[Toán 8] tìm số nguyên a,b để f(x)=x^4-3x^3+ax+b chia hết cho g(x)=x^2-3x+4

D

daovuquang

1. [TEX]P=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2}[/TEX]
[TEX]<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]<1.[/TEX]
2. Hệ số bất định thôi bạn.;)
P/S: các bạn càng ngày càng lười nghĩ thế nhỉ...... bài thế này cũng nhờ giúp.8-|
 
D

dtnl0810

câu 2

bạn đã biết cách chia đa thứ chưa?
bạn cứ chia như số bình thường vậy, lấy x^4 chia x^2 = x^2, rùi bạn nhân số chia với thương số, lấy số bị chia trừ ra, rùi cứ tiếp tục!
vì là phép chia hết => tìm được a, b (12, -16).
 
B

buithinhvan77

Bài 2. [tex]f(x)=x^4 - 3x^3 + 3x^2 + ax + b = x^4 - 3x^3 + 4x^2 - x^2 + ax + b = x^2(x^2 - 3x + 4) - (x^2 - ax - b)[/tex]
Vậy để f(x) chia hết cho g(x) thì a = 3; b = -4
 
M

meocon_1999_u5

1. [TEX]P=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2}[/TEX]
[TEX]<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{100}[/TEX]
[TEX]<1.[/TEX]
2. Hệ số bất định thôi bạn.;)
P/S: các bạn càng ngày càng lười nghĩ thế nhỉ...... bài thế này cũng nhờ giúp.8-|

bạn ơi làm hộ mình câu 2 đấy đi.Mình k bít cách dùng hệ số bất định
 
Top Bottom