{Toán 8} Tìm số dư!

W

windysnow

Đặt A = [TEX]2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^2 - 2 - 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A = 2^{18} - 2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^2 - 2 - 1 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A - A = ( 2^{18} - 2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^2 - 2 - 1) + (2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^3 - 2^2 - 2) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = 2^{18} - 2[/TEX]
 
T

thanhlan9

[TEX]A=2^{17}-2^{16}-2^{15}-........-2^2-2-1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A=2^{18}-2^{17}-2^{16}-......-2^3-2^2-2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A-A=2^{18}-2.2^{17}+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=1[/TEX]
 
D

duc_2605

Đặt A = [TEX]2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^2 - 2 - 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A = 2^{18} - 2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^2 - 2 - 1 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A - A = ( 2^{18} - 2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^2 - 2 - 1) + (2^{17} - 2^{16} - 2^{15} - 2^{14} - ... - 2^3 - 2^2 - 2) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = 2^{18} - 2[/TEX]
Bài của windy_snow làm sai rồi!
Bài của thanhlan9 mới đúng.

_____________________
 
Top Bottom