[Toán 8]Tìm nghiệm tự nhiên

T

thienlong_cuong

[TEX]x^6-x^4+2x^3+2x^2=y^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2[x^2(x^2-1)+2(x+1)]=y^2 \Rightarrow 2.x^2[x^2(x-1)+2]=y^2[/TEX]
Chỉ mới phân tích đến đây, mong mọi người hướng dẫn tiếp.
Cách là của mình ko hay và ko chắc lắm ! Mới làm đc 1 TH

Đặt x^3 = a ; x^2 = b
Ta có
PT [TEX]\Leftrightarrow a^2 - b^2 + 2a + 2b = y^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a + b)(a - b + 2) = y^2[/TEX]

[TEX]TH1 : a + b = a - b + 2 = y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = 1 ; b = 1 ; y = 2[/TEX]

Còn lại IQ bó tay !
 
Top Bottom