[Toán 8] Tìm nghiệm của phương trình

D

doconga_hd

hình như đề bài này có gì đó nhầm lẫn phải ko????
nếu như vậy thì pt có vô số nghiệm x ,y nguyên
sửa y^4 thành x^4
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

ko phải vô nghiệm bạn ơi x= 0 và y = 1 hoặc x= 0 và y = -1

Đó là tự nhẩm ra được nhưng ai biết cách trình bày ko

Mình khẳng định đề đúng hoàn toàn :(
 
T

th1104

anh ơi em chưa hiểu bài của anh

Tại sao lại có [TEX](x^3+1)^2 \le y^4 < (x^3+2)^2[/TEX]
 
B

bboy114crew

cách 1:
đặt x^3=t;y^2=k suy ra:4t^2+12t+9-5=4k^2
tương đương:(2t+2k+3)(2t-2k+3)=5
 
B

bboy114crew

có (x^3+1)^2<y^4<(x^3+2)^2 là vì:
x^6+2x^3+1<x^6+3x^3+1<x^6+4x^3+4
tương đương:(x^3+1)^2<y^4<(x^3+2)^2
 
N

nhung0c

ô kìa tơ' tưởng đề bài la`x^6+3x^2+1=0 là 3x^2 mà có phải mũ 3 đâu???????
 
Top Bottom