[Toán 8] Tìm n

N

niemkieuloveahbu

[TEX]n( n- 1)= 120 \Leftrightarrow n^2-n-120=0\\ \Leftrightarrow n=\frac{1\pm \sqrt{481}}{2}[/TEX]
 
M

minhtuyb

[TEX]n( n- 1)= 120 \Leftrightarrow n^2-n-120=0\\ \Leftrightarrow n=\frac{1\pm \sqrt{481}}{2}[/TEX]
Lại xài cách lớp 9 rồi chị :p:
[tex]n( n- 1)= 120[/tex]
[tex]\Leftrightarrow n^2-n=120[/tex]
[tex]\Leftrightarrow n^2-2.\frac{1}{2}n+(\frac{1}{2})^2=120+(\frac{1}{2})^2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (n-\frac{1}{2})^2=\frac{481}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow |n-\frac{1}{2}|=\sqrt{\frac{481}{4}}=\frac{\sqrt{481}}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow n-\frac{1}{2}=\frac{\sqrt{481}}{2} [/tex]hoặc [tex]n-\frac{1}{2}=-\frac{\sqrt{481}}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow n=\frac{1-\sqrt{481}}{2} [/tex]hoặc[tex] n=\frac{-1-\sqrt{481}}{2}[/tex]
KL:...
 
Top Bottom