[Toán 8]Tìm $n$ để $2^4+2^{11}+ 2^n$ là SCP

C

chodoi2g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tìm n ( n la` số tự nhiên) để 2^4+2^11+ 2^n là số chính phương

2) tìm 1 số chính phương có 4 chữ số sao cho chữ số cuối là số nguyên tố. căn bậc 2 của số đó có tổng các chữ số là số chính phương

3) tìm số tự nhiên có 2 chữ số sao cho : hiệu các bình phương của số đó và số viết theo thứ tự ngược lại là số chính phương

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

tớ làm bài 5 nhé :)

gọi số cần tìm là $\overline{abcd}$ với a,b,c,d nguyên..đk linh tinh bạn tự tìm nha :)

abcd là scp ~> d thuộc {0,1,4,5,6,9}

vì d nguyên tố ~> d=5

đặt $\overline{abcd}$= $k^2$ <10000

~> 32\leq k <100

k là số có hai chữ số mà $k^2$ có tận cùng bằng 5

~> k tận cùng bằng 5

Tổng các chữ số của k là 1 scp ~> k=45

~> $\overline{abcd}$ = 2025
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom