[Toán 8] Tìm Min

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 769

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tim giá trị nhỏ nhất cho đa thức sau:
C= x^2+ 3x+ 2
Câu 2 :a, Tìm x, y.z biết x^3/8= y^3/64= z^3/125 và x+y -2z=8
b, Cho a/b= c/d cmr: a^2+c^2/ b^2+c^2= a/b
Câu 3
Cho S(n) là tổng các chữ số của sôd tự nhiên n . Hãy tìm số tự nhiên n biết : n+ S(n)=1999
 
Last edited by a moderator:
T

truongtuan2001

Đã tìm ra

C= $x^2$ + 3x+2
\Rightarrow C= $x^2$ + 2 x $\frac{3}{2}$ + $\frac{9}{4}$ - $\frac{9}{4}$ +2
\Leftrightarrow C= ($x^2$ + 2 x $\frac{3}{2}$ + $\frac{9}{4}$) - $\frac{9}{4}$ +2
\Leftrightarrow C= $(x- \frac{3}{2})^2$ -0,25
Vì $(x- \frac{3}{2})^2$ \geq 0
nên $(x- \frac{3}{2})^2$ -0,25 \geq -0,25
\Rightarrow GTNN của C= $x^2$ + 3x+2 là -0,25
Nhớ click cho cái cảm ơn nha :D
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Câu 2 : b) Từ $\frac{a}{c} = \frac{c}{b}$ \Rightarrow $c^2 = a.b$
Khi đó : $\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}$ = $\frac{a^2+a.b}{b^2+a.b}$
= $\frac{a(a+b)}{b(a+b}$ = \frac{a}{b}

Nếu thấy hữu ích thì xin cám ơn :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom