[toán 8] Tìm Min

G

googlekame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a) 4x^2 - 28x + 49.
b) x^2 - 20x + 101.
c) 4x^2 - 4x + 2.
d) x^2 + 10x + 26.
đ) 4x^2 -4x.2 + 1.
g) x^2 - 2x + 2.
k) x^2 + 2x + 4.

Chú ý tiêu đề : [môn + lớp] + tiêu đề

Trong bài không thêm các câu như help me , giúp tớ với ...

P/s: đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112




$a)4x^2 - 28x + 49=4(x-3,5)^2$ \geq $ 0$

$b) x^2 - 20x + 101=(x-10)^2+1$ \geq $1$

$ c) 4x^2 - 4x + 2 =4(x-\dfrac{1}{2})^2+1$ \geq $1$

$d)x^2 + 10x + 26=(x+5)^2+1$ \geq $1$

đ) Chắc bạn viết nhầm đề chứ ko thì nó chỉ có duy nhất giá trị là 1 . Chắc là :

$đ)4x^2 -4x + 1=4(x-\dfrac{1}{2})^2$ \geq $0$

$g) x^2 - 2x + 2=(x-1)^2+1$ \geq $1$

$k) x^2 + 2x + 4=(x+1)^2+3$ \geq $3$





 
Top Bottom