[Toán 8] Tìm min

U

uocmobenho_ad

Last edited by a moderator:
B

binh63

a)x^2 + 8 x = x^2 + 8x + 16 - 16 = (x + 4 )^2 - 16
Ta có (x + 4) ^ 2 min = 0 suy ra (x + 4) ^ 2 -16 min = -16
Vậy min = -16
b)2x ^ 2 +4x + 15 min <=> 4x^2 + 8x + 30 min
= (2x + 2 )^2 + 26
(2x + 2 )^2 min = 0 Suy ra đáp số min = 26
Bài 2 Làm tương tự , cứ làm sao cho biến đổi ra hằng đẳng thức là được
Nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

1.TÌM GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT (MIN):

A=[TEX]x^2+8x[/TEX]
B=[TEX]2x^2+4x+15[/TEX]
GIUP EM TIM X,Y LUÔN:
A/ [TEX]x^2-4x+5+y^2-2y=0[/TEX]
B/ [TEX]x^2+2y^2+2xy-2y+1=0[/TEX]
c/ [TEX]x^2+2y^2+2xy+2=2y[/TEX]


Bài 1:
gif.latex

gif.latex
khi
gif.latex

gif.latex

gif.latex
khi
gif.latex

Bài 2:
a)
gif.latex

gif.latex

b)
gif.latex

gif.latex

gif.latex

c) Vô nghiệm

 
Last edited by a moderator:
K

kothechiuduoc

um phần c nè:
c/ [TEX]x^2+2y^2+2xy+2=2y[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow( x^2+2xy+y^2)+(y^2-2y+1)+1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2+(y-1)^2 \geq 1[/TEX]
dấu = xảy ra khi 2 cái bình phương =0 tức là x=-y; y=1=>x=-1; y=1
em giải tiếp nhé
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
8

816554

TÌM GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT (MIN):

A=[TEX]x^2+8x[/TEX]
B=[TEX]2x^2+4x+15[/TEX]
GIUP EM TIM X,Y LUÔN
A/ [TEX]x^2-4x+5+y^2-2y=0[/TEX]
B/ [TEX]x^2+2y^2+2xy-2y+1=0[/TEX]
c/ [TEX]x^2+2y^2+2xy+2=2y[/TEX]

1)
a) [TEX]A = (x+4)^2 - 16[/TEX]
\Rightarrow min là -16
b) [TEX]B = 2(x+1)^2 + 13[/TEX]
\Rightarrow min là 13
2)
a) [TEX](x-2)^2 + (y-1)^2 = 0[/TEX]
\Rightarrow x = 2, y =1
b)([TEX]x+y)^2 +(y-1)^2 = 0[/TEX]
\Rightarrow x=y=1
c) [TEX](x+y)^2+(y-1)^2 +1 = 0[/TEX]
mà [TEX](x+y)^2+ (y -1)^2\geq 0[/TEX]
\Rightarrow vô nghiệm
 
Top Bottom