L
linhkute8bdl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Toán nâng cao Đại Số đây..help me gấp??
Câu1: Cho x,y,z là những số thực không âm.Tìm GTNN của:
[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX]+[TEX]z^4[/TEX]
Biết x+y+z=2
Câu 2: Cho x,y,a,b là những số thực thỏa mãn:
[TEX]\frac{x^4}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{y^4}{b}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2+y^2}{a+b}[/TEX] và [TEX]x^2+y^2[/TEX] =1
Chứng minh:
[TEX]\frac{x^2006}{a^1003}[/TEX] + [TEX]\frac{y^2006}{b^1003}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{(a+b)^1003}[/TEX]
Câu 3:
Cho a,b,c là các số thực dương. Chứng minh bất đẳng thức:
[TEX]\frac{a+b}{bc+a^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b+c}{ac+b^2}[/TEX] + [TEX]\frac{c+a}{ab+c^2}[/TEX] \leq [TEX]\frac{1}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]
Câu1: Cho x,y,z là những số thực không âm.Tìm GTNN của:
[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]y^4[/TEX]+[TEX]z^4[/TEX]
Biết x+y+z=2
Câu 2: Cho x,y,a,b là những số thực thỏa mãn:
[TEX]\frac{x^4}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{y^4}{b}[/TEX] = [TEX]\frac{x^2+y^2}{a+b}[/TEX] và [TEX]x^2+y^2[/TEX] =1
Chứng minh:
[TEX]\frac{x^2006}{a^1003}[/TEX] + [TEX]\frac{y^2006}{b^1003}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{(a+b)^1003}[/TEX]
Câu 3:
Cho a,b,c là các số thực dương. Chứng minh bất đẳng thức:
[TEX]\frac{a+b}{bc+a^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b+c}{ac+b^2}[/TEX] + [TEX]\frac{c+a}{ab+c^2}[/TEX] \leq [TEX]\frac{1}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]
Last edited by a moderator: