giá trị lớn nhất của $-3x^2 -6x-4$ giá trị của x để $49x^2 -28x+21$ đạt giá trị nhỏ nhất
P p3vananh 27 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị lớn nhất của $-3x^2 -6x-4$ giá trị của x để $49x^2 -28x+21$ đạt giá trị nhỏ nhất Last edited by a moderator: 27 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị lớn nhất của $-3x^2 -6x-4$ giá trị của x để $49x^2 -28x+21$ đạt giá trị nhỏ nhất
V vipboycodon 27 Tháng mười 2013 #2 $3x^2-6x-4$ = $3(x^2-2x-\dfrac{4}{3})$ = $3(x^2-2x+1-\dfrac{7}{3})$ = $3[(x-1)^2-\dfrac{7}{3}]$ = $3(x-1)^2-7 \le -7$ => $Max = -7$ khi $x = 1$ Last edited by a moderator: 27 Tháng mười 2013
$3x^2-6x-4$ = $3(x^2-2x-\dfrac{4}{3})$ = $3(x^2-2x+1-\dfrac{7}{3})$ = $3[(x-1)^2-\dfrac{7}{3}]$ = $3(x-1)^2-7 \le -7$ => $Max = -7$ khi $x = 1$
C congchuaanhsang 27 Tháng mười 2013 #3 $A=49x^2-28x+21$=$[(7x)^2-2.7x.2+4]+17$=$(7x-2)^2+17$ $A_{min}=17$\Leftrightarrow$x=\dfrac{2}{7}$
V vipboycodon 27 Tháng mười 2013 #4 $49x^2-28x+21$ = $(7x)^2-28x+4+17$ = $(7x-2)^2+17 \ge 17$ => $min = 17$ khi $x = \dfrac{2}{7}$