C
chankemy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho a \geq 0 ; b \geq 0 ; a và b thỏa mãn 2a + 3b \leq 6 và 2a+b \leq 4
Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]A = a^2 - 2a - b[/TEX]
2, Cho góc xOy nhọn. Trên tia Õ lấy 2 điểm A và B , trên Oy lấy 2 điểm C và D sao cho AB=CD , M và N là trung điểm của AC và BD
Chứng minh rằng: MN//Oz (Oz là tia phân giác của góc xOy)
3, Cho AC là đường chéo lớn của hình bình hành ABCD . Từ C vẽ CE vuông góc với AB, CF vuông góc với AD. (E và F thuộc đường thẳng AB và CD).
Chứng minh rằng: AB. AE + AD. AF = [TEX]AC^2[/TEX]
Chú ý Tiêu đề
Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]A = a^2 - 2a - b[/TEX]
2, Cho góc xOy nhọn. Trên tia Õ lấy 2 điểm A và B , trên Oy lấy 2 điểm C và D sao cho AB=CD , M và N là trung điểm của AC và BD
Chứng minh rằng: MN//Oz (Oz là tia phân giác của góc xOy)
3, Cho AC là đường chéo lớn của hình bình hành ABCD . Từ C vẽ CE vuông góc với AB, CF vuông góc với AD. (E và F thuộc đường thẳng AB và CD).
Chứng minh rằng: AB. AE + AD. AF = [TEX]AC^2[/TEX]
Chú ý Tiêu đề
Last edited by a moderator: