Tìm giá trị lớn nhất của: a, $3+ 15x - 5x^2$ b, $ -3x^2 - 6x - 4$
H huuthuyenrop2 3 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của: a, $3+ 15x - 5x^2$ b, $ -3x^2 - 6x - 4$ Last edited by a moderator: 5 Tháng sáu 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của: a, $3+ 15x - 5x^2$ b, $ -3x^2 - 6x - 4$
N nguyenbahiep1 3 Tháng sáu 2013 #2 Em có thể làm theo hướng dẫn sau của tôi câu a [laTEX]A = 3+15x-5x^2 = \frac{57}{4} - 5(x-\frac{3}{2})^2 \leq \frac{57}{4} \\ \\ \Rightarrow GTLN_A = \frac{57}{4} \Rightarrow x = \frac{3}{2}[/laTEX] câu b [laTEX]B = -3x^2-6x-4 = -1-3(x+1)^2 \leq -1 \\ \\ GTLN_B = - 1 \Rightarrow x = - 1[/laTEX]
Em có thể làm theo hướng dẫn sau của tôi câu a [laTEX]A = 3+15x-5x^2 = \frac{57}{4} - 5(x-\frac{3}{2})^2 \leq \frac{57}{4} \\ \\ \Rightarrow GTLN_A = \frac{57}{4} \Rightarrow x = \frac{3}{2}[/laTEX] câu b [laTEX]B = -3x^2-6x-4 = -1-3(x+1)^2 \leq -1 \\ \\ GTLN_B = - 1 \Rightarrow x = - 1[/laTEX]