cho số thực a>=4. Tìm GTNN của S= a +1/a
Hoàng Thái Dương 04 Học sinh Thành viên 16 Tháng mười 2017 43 4 29 20 Hà Tĩnh 29 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho số thực a>=4. Tìm GTNN của S= a +1/a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho số thực a>=4. Tìm GTNN của S= a +1/a
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 30 Tháng mười hai 2017 #2 Hoàng Thái Dương 04 said: cho số thực a>=4. Tìm GTNN của S= a +1/a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]S=\frac{a}{16}+\frac{1}{a}+\frac{15a}{16}\geq 2\sqrt{\frac{a}{16}.\frac{1}{a}}+\frac{15.4}{16}=...[/tex] Dấu "=" xảy ra khi $a=4$ Reactions: Hoàng Thái Dương 04
Hoàng Thái Dương 04 said: cho số thực a>=4. Tìm GTNN của S= a +1/a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]S=\frac{a}{16}+\frac{1}{a}+\frac{15a}{16}\geq 2\sqrt{\frac{a}{16}.\frac{1}{a}}+\frac{15.4}{16}=...[/tex] Dấu "=" xảy ra khi $a=4$