[Toán 8] Tìm GTNN

  • Thread starter voquocanhbadao@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 256

V

voquocanhbadao@gmail.com

Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Mik nghĩ đề chính xác là
Tìm GTNN của :
$a)D=5x^2+2y^2+2x+6xy+6$$y$$−32$
$b)E=x^2+xy+y^2+3x+3y+2015$
Nếu vậy thì câu a) bạn tham khảo ở đây nhé !!:)
$b)E=x^2+xy+y^2+3x+3y+2015$
\Rightarrow $4E=4x^2+4xy+4y^2+12x+12y+8060$
$=[(4x^2+4xy+y^2)+(12x+6y)+9]+(3y^2+6y+3)+8048$
$=[(2x+y)^2+2.3(2x+y)+3^2]+3(y^2+2y+1)+8048$
$=(2x+y+3)^2+3(y+1)^2+8048$\geq 8048
Vậy GTNN của E là 8048:4=2012.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom