Tìm GTNN của: $B = (0.5x^2 + x)^2 - 3|0.5x^2 + x|$
S shirano 11 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của: $B = (0.5x^2 + x)^2 - 3|0.5x^2 + x|$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của: $B = (0.5x^2 + x)^2 - 3|0.5x^2 + x|$
D demon311 11 Tháng bảy 2014 #2 Đặt $t=|0,5x^2+x| \; (t \ge 0)$ $B=t^2-3t =(t-1,5)^2 -2,25 \ge -2,25 \\ Min \; B =-2,25 \leftrightarrow t=1,5 \\ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} 0,5x^2+x=1,5 \\ 0,5x^2+x=-1,5 \end{array} \right. \leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} x=1 \\ x=-3 \end{array} \right. $ Hết Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2014
Đặt $t=|0,5x^2+x| \; (t \ge 0)$ $B=t^2-3t =(t-1,5)^2 -2,25 \ge -2,25 \\ Min \; B =-2,25 \leftrightarrow t=1,5 \\ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} 0,5x^2+x=1,5 \\ 0,5x^2+x=-1,5 \end{array} \right. \leftrightarrow \left[ \begin{array}{ll} x=1 \\ x=-3 \end{array} \right. $ Hết