Cám ơn vipboycodon đã nhắc nhở, mình làm vậy được không nhỉ?
Biểu diễn theo x, ta có: $A = [x^2 + x(3+y)] +y^2 + 3y + 2017$
\Leftrightarrow $A = [x^2 + x(3+y)] + \dfrac{y^2}{4} + \dfrac{3y}{2} + \dfrac{9}{4} + \dfrac{3y^2}{4} + \dfrac{3y}{2} + \dfrac{8059}{4}$
\Leftrightarrow $A = [x^2 + 2.x.\dfrac{1}{2}(3+y)]+ \dfrac{1}{4}(3+y)^2 + \dfrac{3y^2}{4} + \dfrac{3y}{2} + \dfrac{3}{4} + \dfrac{8059}{4} - \dfrac{3}{4}$
\Leftrightarrow $A = [x^2 + 2.x.\dfrac{1}{2}(3+y)]+ \dfrac{1}{4}(3+y)^2 + \dfrac{3}{4}(y+1)^2 + 2014$
\Leftrightarrow $A = [(x + \dfrac{1}{2}(3+y)]^2 + \dfrac{3}{4}(y+1)^2 + 2014$ \geq $2014$
Vậy $Min$ $A$ = $2014$ khi $x = y = -1$