Tìm GTNN của biểu thức: $Q= \dfrac{2x+1}{x^2+2}$ Chú ý : gõ latex.
M minhduccay 13 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: $Q= \dfrac{2x+1}{x^2+2}$ Chú ý : gõ latex. Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: $Q= \dfrac{2x+1}{x^2+2}$ Chú ý : gõ latex.
L lamdetien36 13 Tháng mười hai 2013 #2 $2Q = \dfrac{4x + 2}{x^2 + 2} = \dfrac{-x^2 - 2 + x^2 + 4x + 2 + 2}{x^2 + 2} = -1 + \dfrac{x^2 + 4x + 4}{x^2 + 2} = -1 + \dfrac{(x + 2)^2}{x^2 + 2} >= -1$ Suy ra $Q >= \dfrac{-1}{2}$ Dấu = $<=> (x + 2)^2 = 0 <=> x = -2$ Vậy GTNN của Q là $\dfrac{-1}{2}$ tại $x = -2$. Last edited by a moderator: 14 Tháng mười hai 2013
$2Q = \dfrac{4x + 2}{x^2 + 2} = \dfrac{-x^2 - 2 + x^2 + 4x + 2 + 2}{x^2 + 2} = -1 + \dfrac{x^2 + 4x + 4}{x^2 + 2} = -1 + \dfrac{(x + 2)^2}{x^2 + 2} >= -1$ Suy ra $Q >= \dfrac{-1}{2}$ Dấu = $<=> (x + 2)^2 = 0 <=> x = -2$ Vậy GTNN của Q là $\dfrac{-1}{2}$ tại $x = -2$.