[Toán 8]Tìm GTNN và hình học

H

hssh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
b. Tìm GTNN của biểu thức Q = [TEX]\frac{x^2 + 16 }{ x - 3}[/TEX] với x > 3
bài 2 cho tam giác abc vuông ở a, điểm d thuộc cạnh ac. Từ c kẻ đường thẳng d song song với bd. Vẽ BE vuông có với d tại E. CM tam giác BAE đồng dạng với tam giác DBC

Chú ý Tiêu đề + Latex
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

1

$\frac{x^2+16}{x-3}=\frac{x^2-6x+9+6x-18+25}{x-3}=\frac{(x-3)^2+6(x-3)+25}{x-3}=\frac{25}{x-3}+6+(x-3)$
đến đây bạn đặt $\frac{1}{x-3}=a$ rồi bạn tự giải nốt
 
H

huuthuyenrop2

$\frac{x^2+16}{x-3}=\frac{x^2-6x+9+6x-18+25}{x-3}=\frac{(x-3)^2+6(x-3)+25}{x-3}=\frac{25}{x-3}+6+(x-3)$ \geq $6+2.5=16$ ( cô si 2 số)
dấu "= " xảy ra khi x-3=5 hay x=8
 
Top Bottom