Toán Toán 8. Tìm GTNN, GTLN

Hoàng Thái Dương 04

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
43
4
29
20
Hà Tĩnh

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
Chỗ 6y-7 là 6y=7 phải không? Nếu phải thì làm thế này:
(Hiện phần gõ công thức của mình bị lỗi nên chỉ giải được thế này thôi):
7x^2+y^2+4xy+12x+6y=7<-->(4x^2+4xy+y^2)+6(2x+y)+9+3x^2=7
<-->((2x+y)^2+6(2x+y)+9)+3x^2=7
<-->(2x+y+3)^2+3x^2=7
-->(2x+y+3)^2<=7
-->-7<=2x+y+3<=7
<-->-9<=2x+y+1<=5
-->MinA=-9 đạt được khi và chỉ khi: x=0 và 2x+y+1=-9-->y=8
MaxA=5 đạt được khi và chỉ khi x=0 và 2x+y+1=5-->y=4
 
Top Bottom