ghi cách làm nha tìm GTNN, GTLN của $-2x^2-5x+7$ thank you :):):):):):):):):):):):):):):)
K kienduc_vatli 21 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ghi cách làm nha tìm GTNN, GTLN của $-2x^2-5x+7$ thank you
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ghi cách làm nha tìm GTNN, GTLN của $-2x^2-5x+7$ thank you
V vipboycodon 22 Tháng mười 2013 #2 $-2x^2-5x+7$ = $-2(x^2+\dfrac{5}{2}x-\dfrac{7}{2})$ = $-2(x^2+2x\dfrac{5}{4}+\dfrac{25}{16}-\dfrac{25}{16}-\dfrac{7}{2})$ = $-2[(x+\dfrac{5}{4})^2-\dfrac{31}{16}]$ = $-2(x+\dfrac{5}{4})^2+\dfrac{31}{8} \le \dfrac{31}{8}$ => Max = $\dfrac{31}{8}$
$-2x^2-5x+7$ = $-2(x^2+\dfrac{5}{2}x-\dfrac{7}{2})$ = $-2(x^2+2x\dfrac{5}{4}+\dfrac{25}{16}-\dfrac{25}{16}-\dfrac{7}{2})$ = $-2[(x+\dfrac{5}{4})^2-\dfrac{31}{16}]$ = $-2(x+\dfrac{5}{4})^2+\dfrac{31}{8} \le \dfrac{31}{8}$ => Max = $\dfrac{31}{8}$
C congchuaanhsang 22 Tháng mười 2013 #3 vipboycodon said: $-2x^2-5x+7$ = $-2(x^2+\dfrac{5}{2}x-\dfrac{7}{2})$ = $-2(x^2+2x\dfrac{5}{4}+\dfrac{25}{16}-\dfrac{25}{16}-\dfrac{7}{2})$ = $-2[(x+\dfrac{5}{4})^2-\dfrac{31}{16}]$ = $-2(x+\dfrac{5}{4})^2+\dfrac{31}{8} \le \dfrac{31}{8}$ => Max = $\dfrac{31}{8}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đa thức bậc hai kiểu này làm gì có min! Bạn xem lại đề bài nha
vipboycodon said: $-2x^2-5x+7$ = $-2(x^2+\dfrac{5}{2}x-\dfrac{7}{2})$ = $-2(x^2+2x\dfrac{5}{4}+\dfrac{25}{16}-\dfrac{25}{16}-\dfrac{7}{2})$ = $-2[(x+\dfrac{5}{4})^2-\dfrac{31}{16}]$ = $-2(x+\dfrac{5}{4})^2+\dfrac{31}{8} \le \dfrac{31}{8}$ => Max = $\dfrac{31}{8}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đa thức bậc hai kiểu này làm gì có min! Bạn xem lại đề bài nha