[Toán 8] Tìm GTNN GTLN

Status
Không mở trả lời sau này.
K

khoacoi16

Bài 1: Tìm GTNN
a) [tex] A=3x^2-5x [/tex]
Bài 2 Tìm GTLN
[tex]M=-x^2-18+6x[/tex]
bài 1:
A=[TEX]x^2-\frac{5}{3}+x^2-\frac{5}{3}+x^2-\frac{5}{3}[/TEX]
A=[TEX]x^2-2*\frac{5}{6}x+\frac{25}{36}-\frac{25}{36}+x^2-2*\frac{5}{6}x+\frac{25}{36}-\frac{25}{36}+x^2-2*\frac{5}{6}x+\frac{25}{36}-\frac{25}{36}[/TEX]
A=[TEX](x-\frac{5}{6})^2-\frac{25}{36}+(x-\frac{5}{6})^2-\frac{25}{36}+(x-\frac{5}{6})^2-\frac{25}{36}[/TEX]
=>Amin=-[TEX] \frac{25}{12}[/TEX]
bài 2:làm như bạn kia
 
0

0915549009

[TEX]1)3x^2-5x = 3(x^2-2.\frac{5}{6} x + \frac{25}{36} )=3(x-\frac{5}{6})^2 - \frac{25}{12} \geq -\frac{25}{12}[/TEX]
[TEX]2)-x^2+6x-18=-(x^2-6x+9)-9 =-(x-3)^2 - 9 \leq -9[/TEX]
Hình Như Chị Giải Nhầm Bài 1
latex.php
Em xem lại nhaz. Sao lại:
Chak em viết nhầm 36 thành 32, nhưng tiếp đó phải nhân vs thừa số 3 ở ngoài nữa :D:D Muốn thử thỳ lấy máy tính giá trị khi [TEX]x=\frac{5}{6}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom