Toán [Toán 8] Tìm GTNN của biểu thức

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
19

Nhị Tiếu Khuynh Quốc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
184
115
44
22
Thái Nguyên
Tìm GTNN của các biểu thức sau:
a, A = 4x^2 + 4x + 11
b, B = 2x^2 + 8x + 9
c, C = (x - 1) (x + 2) (x + 3) (x + 6)

Giải chi tiết giúp mình nhé! Mình cần gấp!
a,A=(2x+1)^2+10>=10
=>minA=10
b,tương tự min B=1
c,(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
= [(x-1)(x+6)].[(x+2)(x+3)]
=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)
=(x^2+5x)^2 -6^2 = (x^2+5x)^2 -36
vì (x^2+5x)^2 > hoặc bằng 0 => (x-1)(x+2)(x+3)(x+6) > hoặc bằng -36. =>minC=-36
Dấu bằng xảy ra khi (x^2+5x)^2=0 <=> x=0 hoặc x=-5
 
  • Like
Reactions: Đặng Thư

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
19
a,A=(2x+1)^2+10>=10
=>minA=10
b,tương tự min B=1
c,(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
= [(x-1)(x+6)].[(x+2)(x+3)]
=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)
=(x^2+5x)^2 -6^2 = (x^2+5x)^2 -36
vì (x^2+5x)^2 > hoặc bằng 0 => (x-1)(x+2)(x+3)(x+6) > hoặc bằng -36. =>minC=-36
Dấu bằng xảy ra khi (x^2+5x)^2=0 <=> x=0 hoặc x=-5
Bạn giải giúp mình phần b đi, mình không hiểu lắm
 
Top Bottom