tìm giá trị lớn nhất của biểu thức $6x(x-1999)-x+1999$ Chú ý tiêu đề
C chaublu 8 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức $6x(x-1999)-x+1999$ Chú ý tiêu đề Last edited by a moderator: 8 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức $6x(x-1999)-x+1999$ Chú ý tiêu đề
N nhokngok2 8 Tháng mười hai 2013 #2 chaublu said: tìm giá trị lớn nhất của biểu thức 6x(x-1999)-x+1999 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 6x(x-1999)-x+1999 = (6x-1)(x-1999) x = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]; [TEX] x = 1999[/TEX]
chaublu said: tìm giá trị lớn nhất của biểu thức 6x(x-1999)-x+1999 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 6x(x-1999)-x+1999 = (6x-1)(x-1999) x = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]; [TEX] x = 1999[/TEX]
H hoamattroi_3520725127 8 Tháng mười hai 2013 #3 chaublu said: tìm giá trị lớn nhất của biểu thức 6x(x-1999)-x+1999 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm Max hả bạn ? Hình như phải tìm Min chứ Mình nghĩ thế thôi Nếu tìm min thì min[6x(x - 1999) - x + 1999] = - 9990 \Leftrightarrow x = 1
chaublu said: tìm giá trị lớn nhất của biểu thức 6x(x-1999)-x+1999 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm Max hả bạn ? Hình như phải tìm Min chứ Mình nghĩ thế thôi Nếu tìm min thì min[6x(x - 1999) - x + 1999] = - 9990 \Leftrightarrow x = 1
T thienluan14211 8 Tháng mười hai 2013 #4 Đề này phải là tìm Min $6x(x-1999)-x+1999= 6x^2-11995x+1999$ $=(\sqrt{6}x)^2-2.\sqrt{6}x.\dfrac{11995}{2\sqrt{6}}+(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2-(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2+1999$ $=(\sqrt{6}x-\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2-(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2+1999$ $Min=-(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2+1999=-5993002,042$ khi $x=\dfrac{11995}{12}$
Đề này phải là tìm Min $6x(x-1999)-x+1999= 6x^2-11995x+1999$ $=(\sqrt{6}x)^2-2.\sqrt{6}x.\dfrac{11995}{2\sqrt{6}}+(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2-(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2+1999$ $=(\sqrt{6}x-\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2-(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2+1999$ $Min=-(\dfrac{11995}{2\sqrt{6}})^2+1999=-5993002,042$ khi $x=\dfrac{11995}{12}$