[Toán 8]Tìm gt hằng số a để PT sau vô nghiệm

H

hienxs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị của hằng số a để phương trình sau vô nghiệm:
[TEX]\frac{a(3x-1)}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{6x-17}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{3x+2}{10}[/TEX]=0


Thanks nhìu...

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.Không dùng những từ biểu cảm như: Giúp với!!;help me.....để đặt tiêu đề.
Cảnh cáo lần 1.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm giá trị của hằng số a để phương trình sau vô nghiệm:
latex.php
-
latex.php
+
latex.php
=0


Thanks nhìu...



[laTEX] \frac{a(3x-1)}{5} - \frac{6x-17}{4}+ \frac{3x+2}{10} = 0 \\ \\ 4a(3x-1) -5(6x-17)+2(3x+2) = 0 \\ \\ (12a-24)a -4a +89 = 0 \\ \\ (12a-24)x = 4a -89 \\ \\ ptvn \Rightarrow 12a -24 = 0 \Rightarrow a = 2[/laTEX]
 
Top Bottom