[toán 8] tìm giá trị nhỏ nhất

B

binthoiyeu

Vì (2x-678)^2 \geq 0 với \forallx
|5y-20| \geq với\forall y
\Rightarrow (2x-678)^2+|5y-20| \geq 0 với \forall x,y
\Rightarrow (2x-678)^2+|5y-20|+ 8 \geq 8 với \forall x,y
Hay B\geq8
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow (2x-678)^2=0 và |5y-20|=0
\Leftrightarrow x=339 và y=4
Vậy GTNN của B= 8 khi x=339; y=4
 
Last edited by a moderator:
P

protin00

Ko kho' lam

Vì (2x-678)^2 \geq 0 \Rightarrow Min của (2x-678)^2 = 0
|5y-20| \geq 0 \Rightarrow Min của |5y-20| = 0
\Rightarrow B \geq 8
Vậy GTNN của B= 8
 
Top Bottom