[Toán 8] Tìm giá trị nhỏ nhất

L

legendyugi

[TEX]a+b=c \Rightarrow a^2+2ab+b^2=c^2[/TEX]
Lại có[TEX](a-b)^2\geq 0 \Rightarrow a^2-2ab+b^2 \geq 0[/TEX]
Từ 2 điều trên [TEX]\Rightarrow 2(a^2+b^2)\geq c^2 \Rightarrow a^2+b^2\geq \frac{c^2}{2}[/TEX]
Dấu "=" xảy ra [TEX]\Leftrightarrow a=b[/TEX]
 
H

huong3498

tui ko bít làm cái dạng toán max/ min này đâu
mà tui mới tham gia diễn đàn nài nên mong mọi người có thể kết bạnh với tui theo cái yahoo "anhdaih0123@yahoo.com " nha
hãy kết bạn vs tui nha, ko thì tui tủi thân lắm dó
 
Top Bottom