[Toán 8] Tìm giá trị nhỏ nhất

A

anh_cute

222222222222222222222

Mình làm thế này chắc là đúng rồi, bạn nhớ nhấn nút CẢM ƠN nha !!!!!!!!!

Q(x)= 1+4x-x^2
= - (x^2- 4x- 4)+5
= - (x- 2)^2 +5
Vì - ( x- 2)^2 \leq 0
\Rightarrow - ( x- 2)^2 +5 \leq 5
Dấu bằng xảy ra khi x-2=0 \Rightarrow x= 2
Vậy để biểu thức trên có GTLN thì x =2
 
T

thienluan14211

Theo mình thì không cần phân tích dài dòng thế đâu. Ta có thể sử dụng nhanh công thức:
[tex]\fbox{f(x)=x^2+bx+c\\f(x)_{max, min}\Leftrightarrow x=\frac{-b}{2a}[/tex]
Áp dụng vào bài trên, ta có Q(x) lớn nhất khi
[tex] x=\frac{-4}{2.(-1)}=2\\ \Leftrightarrow Q(x)_{max}=2[/tex]

:p Cho ý kiến nha.
 
Top Bottom