a) A= x^4-6x^3+10x^2-6x+9 b) B= (x+8)^4+(x+6)^4 c) C= |x-3|+|x-7| d) D= |2x-3|+|2x-1|
L linhham96 19 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) A= [TEX]x^4-6x^3+10x^2-6x+9[/TEX] b) B= [TEX](x+8)^4+(x+6)^4[/TEX] c) C= |x-3|+|x-7| d) D= |2x-3|+|2x-1|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) A= [TEX]x^4-6x^3+10x^2-6x+9[/TEX] b) B= [TEX](x+8)^4+(x+6)^4[/TEX] c) C= |x-3|+|x-7| d) D= |2x-3|+|2x-1|
0 0915549009 19 Tháng bảy 2010 #2 linhham96 said: a) A= [TEX]x^4-6x^3+10x^2-6x+9[/TEX] b) B= [TEX](x+8)^4+(x+6)^4[/TEX] c) C= |x-3|+|x-7| d) D= |2x-3|+|2x-1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chém [TEX]1)A=x^4-6x^3+10x^2-6x+9=(x^2-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]=(x^2-3x)^2+(x-3)^2\geq 0\Rightarrow Min_A=0\Leftrightarrow x=3[/TEX] [TEX]2)B=(x+8)^4+(x+6)^4[/TEX] Đặt [TEX]y=x+7\Rightarrow B=(y+1)^4+(y-1)^4=2y^4+12y^2+2\geq2\Rightarrow Min_B=2\Leftrightarrow x=-7[/TEX] [TEX]3)C = |x-3|+|x-7| [/TEX] Nếu x < 3 thì: [TEX]C=3-x+7-x=7-3+2(3-x)>4[/TEX] Nếu 3\leqx\leq7 thì: [TEX]C=x-3+7-x=4[/TEX] Nếu x > 7 thì: [TEX]C=x-3+x-7=7-3+2(x-7)>4[/TEX] Vậy [TEX]Min_C=4 \Leftrightarrow 3\leq x\leq7 [/TEX] [TEX]4)[/TEX] Tương tự câu 3 (bạn tự làm hén)
linhham96 said: a) A= [TEX]x^4-6x^3+10x^2-6x+9[/TEX] b) B= [TEX](x+8)^4+(x+6)^4[/TEX] c) C= |x-3|+|x-7| d) D= |2x-3|+|2x-1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chém [TEX]1)A=x^4-6x^3+10x^2-6x+9=(x^2-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]=(x^2-3x)^2+(x-3)^2\geq 0\Rightarrow Min_A=0\Leftrightarrow x=3[/TEX] [TEX]2)B=(x+8)^4+(x+6)^4[/TEX] Đặt [TEX]y=x+7\Rightarrow B=(y+1)^4+(y-1)^4=2y^4+12y^2+2\geq2\Rightarrow Min_B=2\Leftrightarrow x=-7[/TEX] [TEX]3)C = |x-3|+|x-7| [/TEX] Nếu x < 3 thì: [TEX]C=3-x+7-x=7-3+2(3-x)>4[/TEX] Nếu 3\leqx\leq7 thì: [TEX]C=x-3+7-x=4[/TEX] Nếu x > 7 thì: [TEX]C=x-3+x-7=7-3+2(x-7)>4[/TEX] Vậy [TEX]Min_C=4 \Leftrightarrow 3\leq x\leq7 [/TEX] [TEX]4)[/TEX] Tương tự câu 3 (bạn tự làm hén)
S sakura_thix_sasuke 21 Tháng bảy 2010 #3 linhham96 said: c) C= |x-3|+|x-7| d) D= |2x-3|+|2x-1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... c, C=|x-3|+|x-7| = |x-3|+|7-x| Ta có: |x-3|+|7-x| \geq |x-3+7-x| = |4| = 4 Dấu "=" xảy ra khi (x-3).(7-x) \geq 0 (Lập bảng xét dấu) \Rightarrow C(MIN)=4 \Leftrightarrow 3\leq x \leq7 d, D= |2x-3|+|2x-1| = |2x-3|+|1-2x| Ta có |2x-3|+|1-2x| \geq |2x-3+1-2x| = |-2| = 2 Dấu "=" xảy ra khi (2x-3).(1-2x) \geq 0 (Lập bảng xét dấu) \Rightarrow D(MIN) = 2 \Leftrightarrow 0,5 \leq x \leq 1,5
linhham96 said: c) C= |x-3|+|x-7| d) D= |2x-3|+|2x-1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... c, C=|x-3|+|x-7| = |x-3|+|7-x| Ta có: |x-3|+|7-x| \geq |x-3+7-x| = |4| = 4 Dấu "=" xảy ra khi (x-3).(7-x) \geq 0 (Lập bảng xét dấu) \Rightarrow C(MIN)=4 \Leftrightarrow 3\leq x \leq7 d, D= |2x-3|+|2x-1| = |2x-3|+|1-2x| Ta có |2x-3|+|1-2x| \geq |2x-3+1-2x| = |-2| = 2 Dấu "=" xảy ra khi (2x-3).(1-2x) \geq 0 (Lập bảng xét dấu) \Rightarrow D(MIN) = 2 \Leftrightarrow 0,5 \leq x \leq 1,5