x^2 - 2x + 5
K khải hoàng Học sinh mới Thành viên 14 Tháng sáu 2016 3 0 1 33 14 Tháng sáu 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2 - 2x + 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2 - 2x + 5
samsam0444 Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng mười 2015 320 355 199 22 Trà Vinh 14 Tháng sáu 2016 #2 khải hoàng said: x^2 - 2x + 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt A= $x^2 -2x+5$ =$(x^2-2x+1)+4$ =$(x-1)^2 +4 >= 4 $ => min $A= 4 <=> x-1=0=> x=1$ Last edited: 14 Tháng sáu 2016
khải hoàng said: x^2 - 2x + 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt A= $x^2 -2x+5$ =$(x^2-2x+1)+4$ =$(x-1)^2 +4 >= 4 $ => min $A= 4 <=> x-1=0=> x=1$
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 21 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 17 Tháng sáu 2016 #3 x^2 - 2x + 5 = x^2 - 2x.1 + 1^2 +4 =(x-1)^2 +4 Vì (x-1)^2 >= 0 nên (x-1)^2+4 >=4 Vậy GTNN của x^2-2x+5 là 4 tại x =1
x^2 - 2x + 5 = x^2 - 2x.1 + 1^2 +4 =(x-1)^2 +4 Vì (x-1)^2 >= 0 nên (x-1)^2+4 >=4 Vậy GTNN của x^2-2x+5 là 4 tại x =1