cho x+y+z=1 tim GTLN : xyz(x+y)(x+z)(y+z) de thi tinh nam truoc cua truong to do!!!!!!!
B bboy114crew 25 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y+z=1 tim GTLN : xyz(x+y)(x+z)(y+z) de thi tinh nam truoc cua truong to do!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y+z=1 tim GTLN : xyz(x+y)(x+z)(y+z) de thi tinh nam truoc cua truong to do!!!!!!!
P puu 2 Tháng tư 2010 #4 bboy114crew said: cho x+y+z=1 tim GTLN : xyz(x+y)(x+z)(y+z) de thi tinh nam truoc cua truong to do!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xyz(x+y)(x+z)(y+z)\leq[TEX](\frac{x+y+z}{3})^3.(\frac{x+y+y+z+z+x}{3})^3[/TEX] =[TEX](\frac{1}{3})^3.(\frac{2}{3})^3[/TEX]=... dấu bằng xảy ra \Leftrightarrowx=y=z=1/3
bboy114crew said: cho x+y+z=1 tim GTLN : xyz(x+y)(x+z)(y+z) de thi tinh nam truoc cua truong to do!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xyz(x+y)(x+z)(y+z)\leq[TEX](\frac{x+y+z}{3})^3.(\frac{x+y+y+z+z+x}{3})^3[/TEX] =[TEX](\frac{1}{3})^3.(\frac{2}{3})^3[/TEX]=... dấu bằng xảy ra \Leftrightarrowx=y=z=1/3
0 01263812493 3 Tháng tư 2010 #5 từ x+y+z=1 [TEX]\Rightarrow x=1-y-z[/TEX] [TEX]y=1-x-z[/TEX] [TEX]z=1-x-y[/TEX] áp dụng bất đẳng thức CôSi: [TEX]xyz(x+y)(y+z)(z+x)[/TEX] [TEX]=(1-y-z)(1-x-z)(1-x-y)(x+y)(y+z)(z+x) \leq ( \frac{1-y-z+1-x-z+1-x-y+x+y+x+z+y+z}{6})^6[/TEX] [TEX]= (\frac{3}{6})^6[/TEX] [TEX] = (\frac{1}{2})^6[/TEX] \Rightarrow GTLN = [TEX]\frac{1}{64}[/TEX] khi [TEX]1-y-z=1-x-z=1-x-y=x+y=y+z=z+x[/TEX] bạn tự tính nhá
từ x+y+z=1 [TEX]\Rightarrow x=1-y-z[/TEX] [TEX]y=1-x-z[/TEX] [TEX]z=1-x-y[/TEX] áp dụng bất đẳng thức CôSi: [TEX]xyz(x+y)(y+z)(z+x)[/TEX] [TEX]=(1-y-z)(1-x-z)(1-x-y)(x+y)(y+z)(z+x) \leq ( \frac{1-y-z+1-x-z+1-x-y+x+y+x+z+y+z}{6})^6[/TEX] [TEX]= (\frac{3}{6})^6[/TEX] [TEX] = (\frac{1}{2})^6[/TEX] \Rightarrow GTLN = [TEX]\frac{1}{64}[/TEX] khi [TEX]1-y-z=1-x-z=1-x-y=x+y=y+z=z+x[/TEX] bạn tự tính nhá
D duongthanhha05 5 Tháng tư 2010 #6 BĐT Cosi chỉ áp dụng cho những số ko âm thôi. 2 lời giải trên chưa áp dụng đúng rồi