a,A=x^2 - 6 + 11 b,B=2x^2 + 10x - 1 c,C=5x -x^2 Giúp mình với,cảm ơn nhiều ạ.:D
I ilovetienganh 2 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,A=x^2 - 6 + 11 b,B=2x^2 + 10x - 1 c,C=5x -x^2 Giúp mình với,cảm ơn nhiều ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,A=x^2 - 6 + 11 b,B=2x^2 + 10x - 1 c,C=5x -x^2 Giúp mình với,cảm ơn nhiều ạ.
L lehanh_98 2 Tháng mười 2013 #2 em sẽ phân tích được: * A=(x-3)^2+2 =>MinA =2 \Leftrightarrowx=3 (câu a em chép đề sai đúng không? ) *B = 2(x+2,5)^2 - 13,5 \RightarrowMinB=-13,5 \Leftrightarrowx=-2,5 *C = -(x-2,5)^2 + 6,25 \RightarrowMaxC=6,25 \Leftrightarrowx=2,5 bài này dễ mà
em sẽ phân tích được: * A=(x-3)^2+2 =>MinA =2 \Leftrightarrowx=3 (câu a em chép đề sai đúng không? ) *B = 2(x+2,5)^2 - 13,5 \RightarrowMinB=-13,5 \Leftrightarrowx=-2,5 *C = -(x-2,5)^2 + 6,25 \RightarrowMaxC=6,25 \Leftrightarrowx=2,5 bài này dễ mà
V vipboycodon 3 Tháng mười 2013 #3 1,A = $x^2-6x+11$ = $x^2-6x+9+2$ = $(x-3)^2+2 \ge 2$ => $A \ge 2$ Vậy Min A = 2 khi x = 3 2,$B = 2x^2+10x-\frac{1}{2}$ = $2(x^2+5x-\frac{1}{2})$ = $2(x^2+2x\frac{5}{2}+\frac{25}{4}-\frac{27}{4})$ = $2[(x+\frac{5}{2})^2-\frac{27}{4}]$ = $2(x+\frac{5}{2})^2-\frac{27}{2} \ge \frac{27}{2}$ => $B \ge \frac{27}{2}$ Vậy Min $B = \frac{-27}{2}$ khi $x = \frac{-5}{2}$ 3,$C = 5x-x^2$ = $-(x^2-5x)$ = $-(x^2-2x\frac{5}{2}+\frac{25}{4}-\frac{25}{4})$ = $-[(x-\frac{5}{2})^2-\frac{25}{4}]$ = $-(x-\frac{5}{2})^2+\frac{25}{4} \le \frac{25}{4}$ => $C \le \frac{25}{4}$ Vậy Max $C = \frac{25}{4}$ khi $x=\frac{5}{2}$ Last edited by a moderator: 3 Tháng mười 2013
1,A = $x^2-6x+11$ = $x^2-6x+9+2$ = $(x-3)^2+2 \ge 2$ => $A \ge 2$ Vậy Min A = 2 khi x = 3 2,$B = 2x^2+10x-\frac{1}{2}$ = $2(x^2+5x-\frac{1}{2})$ = $2(x^2+2x\frac{5}{2}+\frac{25}{4}-\frac{27}{4})$ = $2[(x+\frac{5}{2})^2-\frac{27}{4}]$ = $2(x+\frac{5}{2})^2-\frac{27}{2} \ge \frac{27}{2}$ => $B \ge \frac{27}{2}$ Vậy Min $B = \frac{-27}{2}$ khi $x = \frac{-5}{2}$ 3,$C = 5x-x^2$ = $-(x^2-5x)$ = $-(x^2-2x\frac{5}{2}+\frac{25}{4}-\frac{25}{4})$ = $-[(x-\frac{5}{2})^2-\frac{25}{4}]$ = $-(x-\frac{5}{2})^2+\frac{25}{4} \le \frac{25}{4}$ => $C \le \frac{25}{4}$ Vậy Max $C = \frac{25}{4}$ khi $x=\frac{5}{2}$