[Toán 8] Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất

E

evilfc

$\dfrac{x+1}{x^2+x+1}$=$\dfrac{x^2+x+1}{x^2+x+1}$-$\dfrac{x^2}{x^2+x+1}$\leq1
dấu"=" xảy ra \Leftrightarrowx=0
$\dfrac{x+1}{x^2+x+1}$=$\dfrac{3x+3}{3(x^2+x+1)}$=$\dfrac{-x^2-x-1}{3(x^2+x+1)}$+$\dfrac{x^2+4x+4}{x^2+x+1}=-1+$\dfrac{(x+2)^2}{x^2+x+1}$\geq$\dfrac{-1}{3}$
dấu "=" xảy ra \Leftrightarrowx=-2
 
Last edited by a moderator:
D

dotuananh2000

*Xét 1-A= ...................( bạn tự làm nhé)
Ra được kết quả cuối, ta thấy 1-A\geq 0 \Rightarrow A\leq 1
Vậy Amax= 1 tại x=0
* Xét A+1/3=.........................
Ra được kết quả cuối, ta thấy A+1/3\geq 0 \Rightarrow A\geq -1/3
Vậy Amin= -1/3 tai x= -2
 
Top Bottom