[Toán 8] Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

H

heart_fly247

Bài này bạn chỉ cần áp dụng hằng đẳng thức [tex](a+b)^2[/tex].phân tích ra là được
[tex]\frac{-254}{9}-5(x+y-7)^2-3(y+\frac{14}{3})^2[/tex]
p/s bạn kiểm tra lại kết quả xem đúng ko nhưng hướng làm là như vậy..:p



vansang02121998: Cách làm thì đúng nhưng kết quả thì sai rồi. Tui đánh dấu sai zậy
 
Last edited by a moderator:
M

mamy007

mjk thấy ý này hơi lẻ :(:(:(:(:(:(
ta có :[TEX] -5Q= 25x^2+10xy+10y^2-70x+50y-5=5x^2+y^2+7+10xy-14y-70x+9y^2+2.3y.\frac{32}{2}+.....[/TEX]
[TEX]= (5x+y-7)^2+(3y+\frac{32}{2})^2+.....[/TEX]
=> Q=....
đến đây bạn tự làm nhé số lẻ wwa' @-)@-)@-)
 
Top Bottom