[Toán 8]Tìm giá trị của $x$ để $4x^2-3x-9$ đạt giá trị nhỏ nhất.

K

kiet1

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.Giá trị của x đê 4x^2-3x-9 đạt giá trị nhỏ nhất.


câu 1

[laTEX]4(x^2 -\frac{3}{4}x) - 9 = 4.(x -\frac{3}{8})^2 - \frac{153}{16} \geq - \frac{153}{16} \\ \\ GTNN = - \frac{153}{16} \\ \\ x =\frac{3}{8}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

3.Giá trị cua x để -5x^2-4x+2 đạt giá trị lớn nhất.
4.Gia trị lớn nhất của A=-3x^2+2x-1/4

câu 3

[laTEX]\frac{14}{5}-5(x+\frac{2}{5})^2 \leq \frac{14}{5} \\ \\ GTLN = \frac{14}{5} \\ \\ x= - \frac{2}{5}[/laTEX]

câu 4

[laTEX]\frac{1}{12}-3(x- \frac{1}{3})^2 \leq \frac{1}{12}\\ \\ GTLN = \frac{1}{12} \\ \\ x= \frac{1}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom